Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn chiếu sáng đèn sự cố

Đèn chiếu sáng sự cố là một phần không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng của các công trình xây dựng, đặc biệt là những khu vực tập trung đông người như trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp, những nơi sản xuất với nhiều hệ thống máy móc trang thiết bị…Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn chiếu sáng sự cố mà bạn nên biết.

Chỉ tiêu độ rọi của đèn sự cố

Việc xác định chỉ tiêu độ rọi của đèn chiếu sáng sự cố là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp xác định khoảng cách, vị trí chiếu sáng nhằm đảm bảo độ chiếu sáng phù hợp để tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực thoát hiểm khi xảy ra sự cố đột ngột ngoài ra nó còn có ý nghĩa quyết định đến những tính toán thiết kế và vận hành của hệ thống chiếu sáng sau này.

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn chiếu sáng đèn sự cố

Để xác định chính xác mức độ rọi chiếu sáng cần thiết của đèn sự cố không thể áp dụng theo biện pháp thông thường do trong quá trình xảy ra sự cố tầm nhìn bị hạn chế so với tầm nhìn chung. Do đó, cần phải tính toán độ rọi dựa vào phương pháp kiểm tra thực tế để lắp đặt đèn sự cố cho phù hợp.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng chỉ tiêu độ rọi theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 30061:2007 để lắp đặt đèn. Tiêu chuẩn ISO quy định, độ rọi nhỏ nhất trên sàn lối thoát có chiều rộng tới 2m, không nhỏ hơn 0,5 lx ; ở tâm đường thoát giá trị độ rọi không nhỏ hơn 1 lx.

Chỉ tiêu chói lóa

Để đảm bảo môi trường ánh sáng tốt nhất cho việc thoát hiểm khi xảy ra sự cố bạn cần quan tâm đến các chỉ tiêu chói lóa khi lắp đặt đèn sự cố. Do đó, khi lắp đặt người thiết kế cần phải tính toán đến việc hạn chế chói lóa trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn chiếu sáng đèn sự cố

Trong chiếu sáng sự cố, các nguồn sáng chói như đèn có mặt trong trường nhìn có khả năng gây ra hiện tượng chói lóa mất khả năng, làm xuất hiện hiệu ứng màng mờ của mắt, gây nên suy giảm độ tương phản độ chói của hình ảnh trên võng mạc dẫn đến làm giảm độ nhìn rõ cũng như giảm tốc độ phân biệt các chi tiết nhỏ, giảm tốc độ di chuyển và khả năng an toàn thoát hiểm trong trường hợp có sự cố. Do đó cần thiết đánh giá và hạn chế hiện tượng này.

Chỉ số về màu sắc

Một trong những yếu tố về chất lượng môi trường chiếu sáng khi xảy ra sự cố là phải đảm bảo việc người dùng có thể nhận biết được đúng màu sắc của các biển báo và thiết bị an toàn trong khu vực lối thoát hiểm.

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn chiếu sáng đèn sự cố

Để đánh giá chất lượng ánh sáng theo yêu cầu phân biệt màu sắc người ta sử dụng chỉ số hiển thị màu Ra. Chỉ số này biểu thị mức độ phản ánh đúng màu sắc của vật thể trong điều kiện chiếu sáng thực tế so với điều kiện chiếu sáng bằng nguồn chuẩn. Trong trường hợp chiếu sáng sự cố, để xác định rõ màu sắc an toàn của các biển báo, thiết bị an toàn, các nguồn sáng có chỉ số Ra > 40 là thích hợp.

Trên đây là một số tiêu chuẩn chiếu sáng khi lắp đặt đèn sự cố cho lối thoát hiểm mà bạn nên biết. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt đèn sự cố cho hệ thống thoát hiểm của công trình lớn hoặc gia đình mình nhưng chưa biết mua ở đâu? Hãy đến với Thế giới đèn Khánh Nam địa chỉ tin cậy, uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm đèn sự cố chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay với mức giá vô cùng ưu đãi.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ