Hướng dẫn lựa chọn hệ thống đèn sự cố

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố là một trong những yêu cầu cơ bản và cần thiết phải trang bị ở những lối thoát hiểm trong gia đình, công trình công cộng, những nơi tập trung đông người di chuyển…Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng sự cố phù hợp. Hãy cùng Thế giới đèn Khánh Nam tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống đèn sự cố

Lựa chọn hệ thống chiếu sáng sự cố như nào?

Trong thiết kế hệ thống chiếu sáng, thì chiếu sáng sự cố là một phần không thể thiếu để đảm bảo an toàn khi xảy ra những sự cố bất ngờ. Có hai hệ thống chiếu sáng sự cố được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Hệ thống đèn sự cố độc lập
  • Hệ thống đèn sự cố điều khiển trung tâm

Hình thức vận hành cơ bản của hệ thống này là duy trì, không duy trì hoặc kết hợp.

Với hệ thống đèn sự cố trung tâm, đèn được điều khiển bởi thiết bị điều khiển nhằm chuyển đội dòng điện được cung cấp bởi buồng ắc quy thành dòng điện xoay chiều ở điện áp và tần số phù hợp. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống này là không bị hạn chế khi lựa chọn đèn do dùng lưới điện tiêu chuẩn và hiệu suất chiếu sáng của đèn cao.

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống đèn sự cố

Hệ thống độc lập sử dụng các đèn chiếu sáng độc lập, cung cấp chiếu sáng sự cố duy trì hoặc không duy trì, tất cả các thành phần: ácquy, bóng đèn, bộ phận điều khiển, thử nghiệm và cơ cấu giám sát, được cung cấp, chứa đựng trong đèn hoặc vùng lân cận (bán kính 1m). Hệ thống độc lập không tốn kém, dễ dàng lắp đặt và thích nghi, thích hợp sử dụng trong các công trình nhỏ.

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống đèn sự cố

Việc lựa chọn sử dụng hệ thống độc lập hay trung tâm cho chiếu sáng sự cố, phụ thuộc vào không gian cần chiếu sáng. Hệ thống độc lập thường phù hợp với các không gian nhỏ như ở gia đình, nhược điểm của hệ thống này là ắc quy có tuổi thọ không cao, trung bình có thể sử dụng khoảng 4 năm sau đó cần phải nâng cấp thay mới. Hệ thống trung tâm thường phù hợp với những công trình lớn, có nhiều lối thoát hiểm, cần bố trí lượng đèn sự cố lớn, hệ thống này yêu cầu chi phí lắp đặt và duy trì cao hơn nhưng ắc quy của hệ thống trung tâm lại có tuổi thọ sử dụng tốt hơn lên đến 25 năm.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản giúp bạn lựa chọn hệ thống chiếu sáng sự cố phù hợp khi cần lắp đặt cho các công trình.

Mua đèn sự cố chất lượng, giá tốt ở đâu?

Đèn sự cố rất quan trọng và cần thiết cho việc chiếu sáng hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn đèn sự cố chất lượng tốt không hề đơn giản, do hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp đèn với những chủng loại và chất lượng khác nhau, người dùng rất dễ mua phải đèn có chất lượng không tốt. Để hạn chế điều này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đèn của các nhà cung cấp uy tín và các thương hiệu lâu năm trên thị trường.

Thế giới đèn Khánh Nam tự hào là đơn vị cung cấp đèn sự cố của nhiều thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường. Đến với Khánh Nam, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và mức giá vô cùng ưu đãi so với bất kì nhà cung cấp nào.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ