Sự khác nhau giữa nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh trong chiếu sáng

Nguồn sáng trong chiếu sáng thông thường được phân làm hai loại là nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh. Tùy vào mục đích sử dụng mỗi loại nguồn sáng lại phát huy một tác dụng khác nhau trong chiếu sáng hay ứng dụng vào những lĩnh vực khác như khoa học, công nghệ, y học…mang đến những lợi ích đáng kể cho con người. Vậy sự khác nhau giữa nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguồn sáng nóng là gì?

Nguồn sáng nóng là nguồn sáng được sản sinh từ việc chuyển hóa nhiệt năng thành quang năng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nguồn sáng nóng như các loại bóng đèn sợi đốt, sử dụng dây tóc bức xạ nhiệt và chuyển thành quang năng ở nhiệt độ từ 3000-4000K. Khoảng 80-90% năng lượng của bóng đèn sợi đốt sẽ thoát ra dưới dạng nhiệt năng chỉ có 10% là được chuyển hóa thành quang năng, vì vậy hiệu suất phát sáng của bóng đèn này khá thấp, gây tổn hao năng lượng.

Sự khác nhau giữa nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh trong chiếu sáng

Nguồn sáng lạnh là gì?

Nguồn sáng lạnh là nguồn sáng được sản sinh từ khả năng kích thích từ: Hóa năng, điện năng, hoặc sinh học( đom đóm, đèn neon, đèn led), rất tốt về phương diện quang học. Trong lúc vật thể phát sáng, nhiệt độ không cao hơn nhiệt độ môi trường, loại phát sáng này được gọi là nguồn ánh sáng lạnh. Đèn LED cũng có thể được xem là nguồn sáng lạnh. Trong quá trình chuyển hóa điện năng thành quang năng, đèn LED có phát nhiệt, tuy nhiên nhiệt lượng không lớn, tác động không nhiều đến môi trường.

Sự khác nhau giữa nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh trong chiếu sáng

Sự khác nhau giữa nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh

Nếu chỉ dựa vào định nghĩa để phân biệt sự khác nhau giữa nguồn sáng nóng và nguồn sáng lạnh thì điều này là khá mơ hồ và không rõ ràng. Bởi vì, cơ chế phát sáng của bóng đèn là chuyển hóa điện năng thành quang năng, và ở cả bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn LED đều sẽ phát sinh nhiệt lượng tỏa ra môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của công nghệ thì chúng ta nên sử dụng các loại bóng đèn LED thay thế cho các bóng sợi đốt vì ưu điểm của bóng LED là chiếu sáng tốt hơn, khả năng phát nhiệt thấp sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Mua bóng đèn LED giá rẻ ở đâu?

Bóng đèn LED khá phổ biến trên thị trường hiện nay và được sử dụng ở nhiều gia đình. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm bóng đèn LED ở các cửa hàng bán đồ điện. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm đèn LED tốt nhất, đảm bảo chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn, nhà cung cấp uy tín, lâu năm trên thị trường. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa thể lựa chọn được sản phẩm đèn LED ưng ý cho gia đình mình hãy đến với Thế giới đèn Khánh Nam chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp và tiết kiệm nhất.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ