So sánh bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide

Vai trò của hệ thống chiếu sáng hiện nay là vô cùng quan trọng. Lựa chọn các sản phẩm bóng đèn chiếu sáng phù hợp cho nhu cầu sử dụng là yếu tố rất cần thiết, không chỉ đảm bảo chiếu sáng mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về bóng đèn để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu về hai loại bóng đèn: bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide trong chiếu sáng hiện nay.

So sánh bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide

Bóng đèn LED

So sánh bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide

Bóng Metal Halide

So sánh bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide loại nào phù hợp hơn?

Bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide là hai sản phẩm bóng đèn phổ biến hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những loại bóng đèn này ở các công trình chiếu sáng từ gia đình đến các khu vực như cơ quan, xí nghiệp, khu vui chơi giải trí…Tuy nhiên, hai loại bóng đèn này cũng có những điểm khác biệt nhau trong quá trình sử dụng:

Chất lượng ánh sáng

Bóng đèn Metal Halide có ưu điểm là cho ánh sáng với cường độ mạnh, quang phổ rộng, phù hợp với những không gian rộng lớn, mọi góc cạnh đều sẽ được ánh sáng chiếu đến.

So sánh bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide

Bóng LED là sản phẩm được phát triển sau trên công nghệ tiên tiến cũng cho ánh sáng mạnh nhưng chất lượng tốt hơn với độ hoàn màu cao hơn, khả năng tùy chỉnh phù hợp với ánh sáng môi trường không gây mỏi mắt khi sử dụng lâu. Ngoài ra, bóng LED không phát ra các loại tia UV gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tiết kiệm điện năng

Có thể nói cả hai loại bóng này đều tiết kiệm năng lượng, nhưng bóng LED tiết kiệm tốt hơn nhờ sử dụng công nghệ chip LED.

So sánh bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide

Thời gian khởi động và tuổi thọ của bóng

Bóng Metal Halide có thời gian khởi động từ 10-15 phút, trong khi thời gian khởi động của bóng LED chỉ là 2 giây.

Bóng Metal Halide có tuổi thọ trung bình từ 6000 đến 15000 h chiếu sáng trong khi bóng LED là 50000 h. Khi sử dụng trong khoảng thời gian dài thì bóng Metal có dấu hiệu suy giảm 50% quang thông, chất lượng ánh sáng kém trong khi bóng đèn LED vẫn đảm bảo chiếu sáng với chất lượng không giảm quá nhiều so với ban đầu.

Giá thành sản phẩm

Về điểm này bóng Metal Halide có giá rẻ hơn so với bóng LED trong đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, độ bền không cao dẫn đến việc sẽ phát sinh các chi phí thay mới trong quá trình sử dụng.

Mua bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị bóng đèn LED và bóng đèn Metal Halide cho hệ thống chiếu sáng nhưng lại chưa lựa chọn được nhà cung cấp uy tín. Hãy để Thế giới đèn Khánh Nam giúp bạn. Khánh Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chiếu sáng dành cho các công trình lớn nhỏ trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp, thi công, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ