Phân biệt ưu nhược điểm của một số loại bóng đèn chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật các nhà sản xuất bóng đèn luôn không ngừng cải tiến và tìm ra các loại bóng đèn chiếu sáng tốt hơn. Các loại bóng đèn mới không chỉ mang đến khả năng chiếu sáng tốt hơn, độ bền cao mà còn tiết kiệm điện năng cho người dùng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết về các loại bóng đèn chiếu sáng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một vài thông tin hữu ích về các loại bóng đèn hiện nay để các bạn có thể dễ dàng tham khảo lựa chọn khi cần.

Một số loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay

Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt hay còn gọi là bóng đèn dây tóc, là loại bóng đèn được sử dụng khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình trước đây. Loại bóng đèn này chủ yếu sử dụng nhiệt năng để làm nóng dây tóc và phát ra ánh sáng.

Phân biệt ưu nhược điểm của một số loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay

So với các loại bóng đèn hiện tại thì bóng sợi đốt tiêu hao khá nhiều điện năng, vì khả năng chuyển hóa điện năng thành quang năng của loại bóng này khá kém chỉ vào khoảng 10%, 90% điện năng còn lại được chuyển hóa thành nhiệt năng phát ra bên ngoài.

Bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang còn được biết đến với tên gọi khác là bóng compact. Loại bóng này cho ánh sáng màu trắng hoặc vàng. Bóng đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng tia cực tím và có hiệu suấ chiếu sáng cao. Tuy nhiên, loại bóng này thường bật tắt khá lâu do đó để ổn định cần có các thiết bị khác như tắt te hoặc chấn lưu đi kèm.

Phân biệt ưu nhược điểm của một số loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay

Bóng LED

Đèn LED được xem là một trong những loại bóng đèn hiện đại và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Bóng đèn LED được chiếu sáng nhờ công nghệ LED hay còn gọi là loại đèn điốt phát quang. Bóng LED có độ bền cao, giá thành tương đối rẻ nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng.

Phân biệt ưu nhược điểm của một số loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay

Bóng đèn Halogen

Bóng Halogen phát sáng được chủ yếu là nhờ vào việc đốt nóng dây tóc Vonfram. Ưu điểm của loại bóng đèn này là khá rẻ, phát ra ánh sáng mạnh. Tuy nhiên, bóng phát ra nguồn nhiệt năng lớn lên gây khó chịu khi ở gần.

Phân biệt ưu nhược điểm của một số loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay

Mua bóng đèn giá rẻ, chất lượng tốt ở đâu?

Bóng đèn chiếu sáng là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc lựa chọn bóng đèn có chất lượng tốt không chỉ giúp khả năng chiếu sáng tốt hơn mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn các sản phẩm bóng đèn của các thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường.

Thế giới đèn Khánh Nam – nhà cung cấp thiết bị chiếu sáng hàng đầu Hà Nội. Cung cấp các loại bóng đèn điện, tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất với giá thành vô cùng cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ