Phân biệt sự khác nhau giữa bóng đèn LED và đèn huỳnh quang

Bóng đèn LED và đèn huỳnh quang là hai sản phẩm bóng đèn được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm chiếu sáng tốt, độ bền cao, hai loại bóng này đang được sử dụng rất nhiều trong hệ thống chiếu sáng của gia đình và khu vực công cộng. Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng biết cách phân biệt giữa hai loại bóng này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài điểm giống và khác nhau giữa bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn LED để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Đặc điểm giống nhau giữa bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn LED

  • Là hai loại bóng đèn có khả năng chiếu sáng cao, ánh sáng trong thân thiện với môi trường và không làm ảnh hưởng đến mắt của người sử dụng.
  • Cả hai đều có khả năng tiết kiệm điện, độ bền cao, giúp giảm các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
  • Đều được yêu thích sử dụng cho việc chiếu sáng trong các căn hộ gia đình, chung cư, các không gian ngoài trời…
  • Giá cả của các sản phẩm này khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay.

Phân biệt sự khác nhau giữa bóng đèn LED và đèn huỳnh quang

Đặc điểm khác biệt giữa đèn huỳnh quang và đèn LED

Nhiệt độ màu (CCT)

Đèn LED: có dải quang phổ rộng, nhiệt độ màu khá xa.

Đèn huỳnh quang: nhiệt độ màu bóng đèn này có thể tùy chỉnh phù hợp với các yêu cầu chiếu sáng vào ban ngày hoặc ban đêm.

Phân biệt sự khác nhau giữa bóng đèn LED và đèn huỳnh quang

Độ hoàn màu (CRI)

Độ hoàn màu của bóng đèn LED là từ 70-95, còn độ hoàn màu của đèn huỳnh quang là từ 62-80.

Độ sáng

Khả năng điều chỉnh độ sáng của bóng đèn LED tốt hơn so với đèn huỳnh quang. Khoảng tùy chỉnh của đèn LED là từ 0.5% – 100%. Trong khi đó, đèn huỳnh quang cũng có thể tùy chỉnh đến mức đạt chuẩn, tuy nhiên, với những bóng đèn đã qua sử dụng trong thời gian dài thì khó có thể tùy chỉnh được.

Hướng sáng

Đèn huỳnh quang có hướng chiếu sáng rộng (360 độ) trong khi hướng chiếu sáng của đèn LED chỉ là 180 độ. Do đó với khoảng không rộng thì đèn huỳnh quang có độ chiếu sáng rộng hơn.

Khởi động

Đèn LED: khả năng khởi động bật tắt của đèn LED là ngay lập tức, nguồn sáng được tạo ra một cách nhanh chóng và ổn định.

Đèn huỳnh quang: khả năng bật, tắt chậm hơn, phải chờ vài giây thì bóng mới phát sáng, với các loại bóng cũ thời gian chờ sẽ lâu hơn. Nguyên nhân là do đèn huỳnh quang phải sử dụng các thiết bị phụ trợ như tắc te hay tăng phô….

Độ bền

Đèn LED có tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 25000 giờ đến 200000 giờ. Trong khi đó, tuổi thọ của bóng huỳnh quang là từ 7000 – 15000 giờ phát sáng. Thấp hơn rất nhiều so với đèn LED.

Phân biệt sự khác nhau giữa bóng đèn LED và đèn huỳnh quang

Trên đây là một số so sánh cơ bản của chúng tôi giữa hai loại bóng đèn huỳnh quang và đèn LED để các bạn có thể tham khảo thêm khi cần. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc sử dụng bóng đèn LED hoặc đèn huỳnh quang cho gia đình của mình, hãy đến với chúng tôi – Thế giới đèn Khánh Nam – để được tư vấn lựa chọn tốt nhất cùng mức giá vô cùng hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ