Những lỗi dây dẫn thường gặp khi sử dụng đèn LED và cách khắc phục

Lỗi dây dẫn là một trong số những sự cố thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng đèn LED hàng ngày. Nếu đèn LED của bạn đột nhiên không sáng chưa hẳn đã là do đèn bị cháy mà có thể là do một trong những dây dẫn đèn bị hỏng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về đấu nối dây dẫn đèn LED hoặc chưa biết cách đấu nối dây dẫn thì đừng bỏ qua hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Những lỗi dây dẫn thường gặp khi sử dụng đèn LED và cách khắc phục

Những sai lầm thường gặp trong đấu nối dây đèn LED

Lắp đặt không đúng dây hoặc sai chiều dây

Khi bóng không sáng việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra các đầu dây nối vì ngay cả những người thợ lành nghề nhất cũng có thể dễ dàng mắc phải những lỗi đấu dây cơ bản nhất. Hãy chắc chắn các đầu dây dẫn được đấu nối chính xác để không gây ra tình trạng chập cháy dẫn đến hư hỏng thiết bị. Nếu bạn không phân biệt được các đầu cực của dây thì có thể sử dụng đồng hồ để đo.

Dây dẫn bị lỏng

Tình trạng này cũng khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi bóng không đủ sáng hoặc ánh sáng không ổn định chập chờn. Nguyên nhân có thể do đầu dây của bạn không cắt đủ dài để đảm bảo cho việc đấu nối.

Dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo lên nhau

Khi bóng không sáng nguyên nhân có thể là do dây bị đứt, bạn cần ngắt điện và kiểm tra lại dây. Ngoài ra phải đảm bảo các dây không chồng chéo lên nhau để không xảy ra hiện tượng chập cháy.

Điện áp không ổn định

Tình trạng điện giảm áp cũng là vấn đề khá phổ biến và thường thấy ở các thiết bị đèn LED. Thiết bị đèn sẽ có ánh sáng không đều, bị nhấp nháy rấy có thể là do bạn đã sử dụng một chuỗi các thiết bị trên mạch nối tiếp do đó nguồn điện áp không đủ để chia đều.

Những lỗi dây dẫn thường gặp khi sử dụng đèn LED và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi dây dẫn thường gặp

Sử dụng các loại dây bện, nhiều lõi thay vì dây đơn. Việc lựa chọn dây bện, nhiều lõi thay vì các dây đơn sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng truyền tải điện giữa các mối nối. Dây được bện chắc chắn, làm sạch và phẳng sẽ mà làm tăng diện tích tiếp xúc ở mối nối. Điều này làm giảm thiểu sự hao hụt điện áp và nhiệt độ nóng lên ở mối nối.

Làm sạch và thẳng dây khi tiến hành đấu nối

Đây là quy trình tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Trước khi đấu nối, bạn cần làm sạch phần dây ở mối nối để tiếp xúc điện là tốt nhất. Qua đó là giảm khả năng phát nhiệt gây tiêu hao lãng phí điện, đảm bảo ổn định trong chiếu sáng.

Sử dụng thiết bị đầu nối dây điện

Bạn nên sử dụng các đầu nối dây điện thích hợp hoặc hàn lại với nhau để đảm bảo việc tiếp xúc được tốt nhất.

Sử dụng bộ chia dây

Sử dụng các bộ chia dây kết nối đầu cuối sẽ giúp cho nguồn điện được phân phối đủ đến từng thiết bị tăng cường sự ổn định.

Những lỗi dây dẫn thường gặp khi sử dụng đèn LED và cách khắc phục

Mua đèn LED chất lượng tốt nhất ở đâu?

Đèn LED là sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay với sự đa dạng cả về chủng loại sản phẩm và giá cả. Tuy nhiên, điều này lại khiến không ít người thấy băn khoăn và khó chọn lựa được sản phẩm chất lượng tốt cho mình. Nếu bạn đang có vấn đề với việc lựa chọn đèn LED cho gia đình mình, hãy đến với Thế giới đèn Khánh Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đèn LED, đèn chiếu sáng chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ