5 lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp LED và cách khắc phục

Đèn cao áp LED là lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống chiếu sáng ở không gian rộng như gia đình, nhà xưởng, công ty…nhờ ưu thế vượt trội trong khả năng chiếu sáng, độ bền cao và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn cao áp LED cũng không thể tránh khỏi một số lỗi phổ biến như đèn không sáng, đèn lúc sáng lúc không,…Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở đèn cao áp để các bạn có thể tham khảo khi cần.

5 lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp LED và cách khắc phục

Đèn không sáng mặc dù đã thay bóng

Bạn tiến hành thay đèn cao áp LED mới nhưng bóng không sáng. Với lỗi này đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bóng đèn LED của bạn có cùng công suất với Ballast đang sử dụng hay không. Nếu không bạn cần phải chọn một loại bóng khác với công suất phù hợp.

5 lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp LED và cách khắc phục

Thứ hai, bạn cần kiểm tra nguồn điện xem có bị trùng khớp với chấn lưu hay không nếu trùng bạn cần thay thế và điều chỉnh vì cầu chì trong Ballast không còn hoạt động nữa.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lại dây nối, các bộ phận tiếp xúc với đèn để đảm bảo tiếp xúc tốt nhất.

Đèn lúc sáng lúc không

Nguyên nhân có thể là do dây nối hoặc phần tiếp xúc với bóng đèn không được tốt. Hoặc có thể do lựa chọn bóng đèn chưa phù hợp hoặc không đúng điện áp, cũng có thể do bóng đèn của bạn đã sử dụng trong thời gian dài nên sắp hỏng. Bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành thay thế các bóng đèn để tránh lãng phí.

5 lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp LED và cách khắc phục

Đèn phát ra ánh sáng có màu xanh nhạt

Nguyên nhân có thể là do bạn chọn sai ballast với bóng đèn, ballast có công suất nhỏ hơn so với bóng đèn dẫn đến việc thiếu nguồn điện vào làm ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng và tuổi thọ của bóng. Do đó, bạn cần kiểm tra lại thông số bóng đèn và chấn lưu bóng trước khi tiến hành lắp đặt.

Đèn cao áp LED nhấp nháy

Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng bóng cao áp trong thời gian dài dẫn đến chất lượng chiếu sáng kém, cần phải thay thế bóng mới. Cũng có thể do nguồn điện áp không ổn định, bạn cần kiểm tra lại điện áp đầu vào để đảm baro chiếu sáng tốt nhất.

5 lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp LED và cách khắc phục

Mua đèn cao áp LED giá rẻ ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu trang bị đèn cao áp LED chiếu sáng cho các công trình của gia đình hoặc cơ quan nhưng chưa biết chọn mua đèn ở đâu, chất lượng tốt, uy tín? Hãy đến với Thế giới đèn Khánh Nam – đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đèn chiếu sáng của các thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu cho mình những sản phẩm đèn chiếu sáng phù hợp với mức giá vô cùng hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ