Những điều cần biết khi chọn mua đèn chiếu sáng nội thất

Chiếu sáng nội thất là một phần quan trọng không thể bỏ qua, điều này không chỉ giúp ngôi nhà bạn trở nên sáng hơn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Do đó, việc lựa chọn đèn chiếu sáng nội thất phù hợp là vô cùng cần thiết. Làm thế nào để lựa chọn sản phẩm đèn chiếu sáng nội thất vừa tăng tính thẩm mỹ lại tiết kiệm điện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn đèn nội thất để sử dụng cho gia đình bạn.

Những điều cần biết khi chọn mua đèn chiếu sáng nội thất

Tìm hiểu kỹ các thông số đèn chiếu sáng nội thất

Bạn cần tìm hiểu kỹ các thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến chỉ số chiếu sáng và mức độ tiêu thụ điện năng của đèn.

  • Chỉ số Watt (W): Mức điện năng tiêu thụ trong 1 giờ làm việc. Điều này có nghĩa là nếu bóng đèn có chỉ số Watt càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều. Do đó, bạn cần lựa chọn các bóng có chỉ số W phù hợp với khu vực chiếu sáng, chỉ số này càng thấp thì lượng điện tiêu thụ càng giảm, giúp tiết kiệm điện năng.
  • Lumen (lm): Đây là chỉ số để tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn. Lumen càng cao thì khả năng phát sáng của bóng càng lớn. So với đèn sợi đốt, đèn Led sáng tương đương nhưng mức điện năng tiêu thụ chỉ xấp xỉ bằng 1/5.
  • Nhiệt độ màu và màu sắc ánh sáng: Nhiệt độ màu chính là thước đo quy định màu sắc ánh sáng của đèn. Màu sắc ánh sáng của đèn dùng để chiếu sáng bao gồm các loại: trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng xanh, trắng lạnh, trắng ban ngày… Theo quy chuẩn quốc tế, các hãng đèn chiếu sáng nội thất hay kí hiệu mã màu bằng số.
  • Hiệu điện thế U (vôn): Thông thường các bóng đèn được thiết kế cho dải điện áp từ 140-250V, do đó thông số này bạn có thể bỏ qua. Điện dân dụng nước ta chủ yếu là 220V, nhưng nếu sử dụng 1 số bóng đèn nhỏ trang trí điên áp 12V thì nên mua riêng nguồn.

Những điều cần biết khi chọn mua đèn chiếu sáng nội thất

Tính toán mức độ tiêu thụ điện năng phù hợp

Việc tính toán này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dựa trên chỉ số Lumen để suy ra số W bóng cần sử dụng. Từ W có thể tính được tiền điện hàng tháng của các thiết bị chiếu sáng. Giá điện cho 1 số hiện tại là từ 1,4-2.5k, tùy theo mức tiêu thụ của gia đình. Sử dụng càng nhiều thì giá điện càng đắt.

Lựa chọn bóng có khả năng điều chỉnh độ sáng

Đa phần các bóng đèn hiện nay đều không có dimmer điều chỉnh. Do đó, bạn nên lựa chọn các loại đèn có dimmer điều chỉnh độ sáng để có thể dễ dàng điều chỉnh độ mạnh yếu theo nhu cầu.

Những điều cần biết khi chọn mua đèn chiếu sáng nội thất

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt đèn rất quan trọng, điều này giúp đảm bảo việc chiếu sáng tốt nhất cho không gian sử dụng mà còn thể hiện tính chất thẩm mỹ trong việc sắp xếp và bố trí chiếu sáng nội thất của gia chủ. Vì vậy, bạn cần tham khảo thông tin của nhà cung cấp về vị trí và tính năng của từng loại bóng đèn để lựa chọn cho phù hợp.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ giúp bạn lựa chọn đèn chiếu sáng nội thất phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào, công suất đèn ra sao hay lắp đặt ở đâu…Hãy đến với Thế giới đèn Khánh Nam chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về sản phẩm cũng như tư vấn lựa chọn loại bóng đèn tốt nhất khi trang trí cho gia đình bạn.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ