Lắp đặt bóng đèn compact đúng cách, tiết kiệm điện

Bóng đèn compact là loại bóng chiếu sáng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay nhờ đặc tính tiết kiệm điện năng, độ bền cao. Tuy nhiên, không ít gia đình đã lắp đặt bóng compact ở sai vị trí dẫn đến sự lãng phí điện năng trong việc sử dụng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng vị trí lắp đặt bóng đèn compact sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lắp đặt bóng đèn compact không phù hợp gây thất thoát điện năng

Bóng đèn Compact là sản phẩm được biết đến với đặc tính tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Do đó, sản phẩm này luôn là lựa chọn hàng đầu cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình. Tuy nhiên, không nhiều người dùng hiểu được rằng lắp đặt sai vị trí bóng đèn compact sẽ không mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất mà còn thất thoát điện năng lớn hơn trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt bóng đèn compact đúng cách, tiết kiệm điện

Với tính năng tiết kiệm điện năng, nhiều gia đình đã sử dụng đèn compact thay thế cho các loại bóng đèn huỳnh quang ở những khu vực diện tích lớn như phòng khách, phòng ngủ,…Do hệ thống phòng này có diện tích rộng nên thay vì lắp 1 đèn huỳnh quang phải lắp tới 4-5 bóng compact mới đủ khả năng chiếu sáng, điều này khiến cho chi phí sử dụng bị tăng cao và mọi người cảm thấy nghi ngờ về khả năng tiết kiệm điện của bóng compact.

Quan điểm trên của người dùng là khá sai lầm vì 4-5 bóng đèn compact sẽ tiêu thụ điện bằng 1 bóng huỳnh quang. Ngoài ra, giá thành của bóng compact lại cao hơn so với bóng huỳnh quang.

Vì vậy, khi lựa chọn bóng đèn compact chiếu sáng, bạn chỉ nên thay thế loại bóng đèn này cho các bóng sợi đốt ở không gian vừa phải, khi đó sẽ đảm bảo cho việc chiếu sáng là tốt nhất và tiết kiệm điện năng.

Lắp đặt bóng đèn compact đúng cách, tiết kiệm điện

Cách chọn vị trí lắp đặt đèn compact phù hợp, tiết kiệm điện

  • Chỉ lắp bóng đèn compact ở những vị trí có không gian hẹp như: Cầu thang, hành lang, nhà tắm, nhà kho… Với những phòng có không gian rộng như phòng khách, nên dùng bóng đèn tuýp loại tiết kiệm điện.
  • Muốn lắp đèn compact ở không gian rộng hơn, cần kết hợp với chóa đèn để mở rộng không gian chiếu sáng.
  • Khi lắp bóng đèn compact bạn cần nắm vào phần nhựa trắng của bóng để vặn vào, không nắm vào phần bóng.
  • Không nên lắp đặt bóng đèn compact những nơi ẩm ướt, sẽ làm hư các tụ, mạch điện ở đui bóng. Khi lắp đèn compact ở nhà tắm hoặc ngoài trời, nên chọn loại bóng có đui kín, có chụp (chao) để bảo vệ bóng.
  • Để bóng đèn compact hoạt động hiệu quả và có kéo dài được tuổi thọ nên để bóng sáng tối thiểu 15 phút rồi mới tắt.
  • Trong quá trình sử dụng, nên chú ý vệ sinh bóng đèn compact, bởi khi sử dụng lâu, bụi bám vào khiến cho hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ của bóng đèn cũng giảm theo.
  • Ngoài ra, có thể dùng đèn compact để làm đèn bàn học, đèn đọc sách. Tuy nhiên, nên chọn bóng compact cho ánh sáng vàng gần với ánh sáng tự nhiên, tránh cho mắt nhanh bị nhức mỏi.

Lắp đặt bóng đèn compact đúng cách, tiết kiệm điện

Trên đây là một vài lưu ý đơn giản giúp bạn lựa chọn vị trí lắp đặt bóng đèn compact tốt nhất giúp đảm bảo chiếu sáng và tiết kiệm điện năng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm bóng đèn compact cho chiếu sáng trong gia đình nhưng lại chưa chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Hãy đến với Thế giới đèn Khánh Nam nơi cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ