Hướng dẫn phân biệt bóng đèn tiết kiệm điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn dán nhãn mác tiết kiệm điện như bóng compact, bóng huỳnh quang T5, T8, T10…Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng phân biệt được các loại bóng đèn này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt một số loại bóng tiết kiệm điện để có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng khi cần.

Đèn ống càng nhỏ, càng tiết kiệm điện

Đèn huỳnh quang hay còn được biết đến với tên gọi là đèn tuýp được bán trên thị trường rất lâu, thường được biết đến với kiểu ống to, đường kính 32mm ký hiệu là T10. Mới đây, các nhà sản xuất đã phát triển thêm loại bóng có đường kính nhỏ hơn là T8 (26mm) và T5(16mm).

Đèn T8 và T5 được sản xuất trên công nghệ mới, bên trong được tráng một lớp bột huỳnh quang cao cấp cho ánh sáng mạnh và trung thực hơn. Dựa trên các chỉ số quang thông chúng tôi nhận thấy đèn T8 có chỉ số phát quang lớn hơn T10 20%, đèn T5 lớn hơn T8 20%. Do đó, có thể nói bóng đèn có đường kính càng nhỏ thì độ sáng càng tốt.

Hướng dẫn phân biệt bóng đèn tiết kiệm điện

Một vài lưu ý khi lắp đặt bóng T8, T5 cho gia đình bạn

Khi lắp đặt bóng T8, T5 cho hệ thống chiếu sáng của gia đình bạn, bạn cần chú ý đến phần chấn lưu sử dụng riêng cho từng loại bóng.

Hướng dẫn phân biệt bóng đèn tiết kiệm điện

  • Bóng đèn T8 36W sử dụng được cả với chấn lưu từ thông thường và chấn lưu điện tử.
  • Loại bóng T8 32W chỉ sử dụng với chấn lưu điện tử, nếu dùng chấn lưu thường không phù hợp công suất của bóng, hiệu quả phát sáng sẽ không cao và chóng hỏng.
  • Bóng đèn T5 chỉ sử dụng với chấn lưu điện tử.

Bóng đèn sử dụng chấn lưu điện tử sẽ giúp việc chiếu sáng ổn định và tiết kiệm điện hơn so với thông thường.

Cách phân biệt bóng đèn có độ phát sáng tốt hơn

Để có thể dễ dàng phân biệt được độ sáng của bóng đèn, bạn cần quan tâm đến chỉ số Lumen (Lm). Để biết loại đèn nào phát sáng tốt hơn người ta tính xem bóng đèn tiêu thụ 1W điện phát ra bao nhiêu lumen ánh sáng và biết được hiệu suất của đèn đo bằng lm/W. Các nhà sản xuất đều công bố hiệu suất phát sáng của đèn trong các hướng dẫn sử dụng hoặc trên vỏ bao bì.

Hướng dẫn phân biệt bóng đèn tiết kiệm điện

Mua bóng đèn tiết kiệm điện giá rẻ ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu sở hữu bóng đèn tiết kiệm điện, bóng đèn compact cho hệ thống chiếu sáng của gia đình mình. Tuy nhiên, bạn lại phân vân chưa biết nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào, công suất chiếu sáng ra sao…để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy đến với chúng tôi – Thế giới đèn Khánh Nam – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đèn chiếu sáng uy tín, chất lượng và giá cả tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đến với Khánh Nam, bạn sẽ được tư vấn kĩ càng về sản phẩm và công suất để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ