Chấn lưu là gì? Mua chấn lưu tốt nhất ở đâu?

Chấn lưu là thiết bị thường thấy khi sử dụng các loại bóng đèn, đặc biệt là các loại bóng huỳnh quang. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết về chấn lưu cũng như chọn mua chấn lưu ở đâu cho tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Chấn lưu là gì?

Chấn lưu, tăng phô hay còn được gọi là Ballast là thiết bị giúp ổn định dòng điện và hiệu điện thế cho các thiết bị chiếu sáng nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung giúp các thiết bị này hoạt động ổn định hơn.

Chấn lưu được chia thành hai loại phổ biến hiện nay là:

Magnetic ballast ( ballast từ hay bình dân họ gọi là tăng phô cơ )

Chấn lưu là gì? Mua chấn lưu tốt nhất ở đâu?

Electronic ballast ( tăng phô điện tử ).

Chấn lưu là gì? Mua chấn lưu tốt nhất ở đâu?

Một số đặc điểm về chấn lưu cơ và chấn lưu điện tử

Ballast cơ

Chấn lưu cơ được sử dụng khá phổ biến trong các loại đèn chiếu sáng phổ thông trước đây. Thiết bị này cơ bản là một cuộn dây quấn quanh lõi thép có tác dụng như một biến thế nhỏ ổn định dòng điện, điều chỉnh dòng điện đầu vào sao cho phù hợp với công suất đầu ra của đèn. Cơ bản thì tăng phô cơ không làm thay đổi tần số của dòng điện.

Ballast điện tử

Chấn lưu điện tử là thiết bị ổn định dòng điện tốt nhất hiện nay. Thiết bị này dùng mạch điện tử tích hợp để thực hiện tác vụ giống như với ballast cơ. Khác nhau duy nhất giữa hai thiết bị này là dòng điện cấp ra ở chấn lưu điện tử đã được thay đổi. Mạch điện tử chuyển đổi điện áp vào bằng cách chỉnh lưu (rectify). Tức là chuyển đổi từ 50Hz AC thành khoảng 20000 ~ 50000 Hz DC. Tăng phô điện tử dùng việc chỉnh lưu này để kiểm soát dòng điện cấp ra cho đèn.

Chấn lưu là gì? Mua chấn lưu tốt nhất ở đâu?

Nhìn chung, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì Ballast điện tử giúp tăng tuổi thọ của bóng đèn và tiết kiệm điện hơn so với sản phẩm tăng phô cơ. Dùng ballast điện tử không cần đến con chuột mồi (starter) để mở đèn. Đồng thời cho ánh sáng ổn định hơn. Tuy nhiên, vì sản phẩm này sử dụng các vi mạch điện tử nên có giá thành tương đối cao. Bạn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng để mua loại chấn lưu phù hợp với yêu cầu của mình.

Mua chấn lưu tốt ở đâu?

Việc lựa chọn chấn lưu tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại chấn lưu của các thương hiệu và nhà cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn, độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Thế giới đèn Khánh Nam đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm điện tử, chấn lưu, thiết bị đèn chiếu sáng cho gia đình và các cơ quan tổ chức. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ