Bóng đèn LED bị nhấp nháy và biện pháp khắc phục

Bóng đèn LED là thiết bị chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hiện nay từ gia đình đến chiếu sáng công cộng. Đèn LED có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bóng đèn khác như tuổi thọ sử dụng cao, ánh sáng mạnh không gây chói lóa, tiết kiệm điện năng…Mặc dù vậy sản phẩm này cũng không thể tránh khỏi xảy ra các lỗi trong khi sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân lỗi đèn LED bị nhấp nháy và cách khắc phục lỗi này.

Bóng đèn LED bị nhấp nháy và biện pháp khắc phục

Nguyên nhân khiến bóng đèn LED bị nhấp nháy

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bóng đèn LED có ánh sáng không ổn định, nhấp nháy ảnh hưởng đến quá trình chiếu sáng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

  • Do tắc te hoặc chấn lưu của bóng đèn có vấn đề.
  • Ánh sáng bóng đèn bị chập chờn phát sáng không đều có thể do giữa chân tiếp xúc với phần máng đèn dẫn bị đứt.
  • Đèn nhấp nháy liên tục mà không thể sáng có thể là do nguồn điện đầu vào của nhà bạn bị yếu, khiến đèn không thể sáng.
  • Đèn nhấp nháy, hai đầu vẫn phát đỏ rất có thể là do đèn đã được sử dụng quá lâu không còn hoạt động được tốt nữa.
  • Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác như chất lượng đèn kém, lắp sai mạch điện đèn…điều này cũng sẽ khiến bóng đèn phát sáng không ổn định.

Bóng đèn LED bị nhấp nháy và biện pháp khắc phục

Các biện pháp khắc phục lỗi bóng đèn LED bị nhấp nháy

Dựa vào từng nguyên nhân cụ thể để chúng ta có thể tìm ra cách khắc phục tốt nhất:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra chất lượng bóng đèn xem còn phát sáng được hay không. Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần lắp bóng vào máng đèn mới và cắm điện kiểm tra, nếu bóng vẫn phát ra ánh sáng bình thường thì vấn đề không nằm ở bóng. Còn ngược lại thì bạn nên thay thế bằng bóng đèn mới.

Thứ hai, bạn kiểm tra lại hệ thống tắc te, chấn lưu được lắp ở bên ngoài của bóng. Nếu tắc te không phát sáng nữa thì bạn cần phải thay tắc te mới. Với các loại chấn lưu của bóng đèn ở bên trong bạn chỉ cần tháo rời chấn lưu ra khỏi bóng và kiểm tra lại xem phần tiếp xúc dây dẫn với chấn lưu còn tốt hay không.

Thứ ba, nếu tắt điện mà đèn vẫn nhấp nháy không tắt. Bạn nên kiểm tra lại phần lắp đặt dây với nguồn. Xem các dây đã được lắp đặt chính xác hay chưa, nếu chưa thì cần phải nối lại cho đúng chuẩn.

Bóng đèn LED bị nhấp nháy và biện pháp khắc phục

Mua đèn LED tốt nhất ở đâu tại Hà Nội?

Đèn LED là thiết bị phổ biến và được bán ở khá nhiều cửa hàng đồ gia dụng điện tử hiện nay. Cũng chính vì điều này khiến cho người dùng không biết đâu là loại đèn LED chất lượng tốt. Để lựa chọn được sản phẩm tốt, theo chúng tôi các bạn nên lựa chọn các thương hiệu đèn LED và đơn vị cung cấp đèn LED uy tín. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp đèn LED nào phù hợp. Hãy để Thế giới đèn Khánh Nam giúp bạn, Khánh Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm đèn chất lượng tốt nhất, giá cả vô cùng cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ