Cấu tạo đèn cao áp thủy ngân

Đèn cao áp thủy ngân là sản phẩm phổ biến, được sử dụng khá nhiều trong hệ thống chiếu sáng hiện nay nhờ giá thành của nó tương đối rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về cấu tạo của loại đèn này. Vậy đèn cao áp thủy ngân có cấu tạo như nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Đèn cao áp thủy ngân là gì?

Đèn cao áp thủy ngân là loại đèn sử dụng hệ thống hơi thủy ngân để phát ra các tia sáng nằm trong vùng lơ tím và tử ngoại. Loại bóng đèn này sử dụng công nghệ cũ, thường phát ra các loại tia cực tím và tia tử ngoại, về lâu dài rất độc hại và không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Ảnh hưởng đến môi trường sống.

Cấu tạo đèn cao áp thủy ngân

Đèn cao áp thủy ngân có cấu tạo như nào?

Cấu tạo đèn cao áp thủy ngân

Cấu tạo của loại đèn cao áp thủy ngân này khá đơn giản, với các bộ phận dưới đây:

  • Bầu thủy tinh
  • Mặt bên trong phủ lớp phát quang
  • Khí CO2 và ống thủy tinh thạch anh
  • Thủy ngân và các điện cực khí agron
  • Các điện cực ra
  • Điện trở và các dây quấn

Nguyên lý hoạt động của đèn cao áp thủy ngân

Bóng đèn cao áp thủy ngân được lắp đặt nối tiếp với một chấn lưu, khi được cấp nguồn điện nhờ sự hỗ trợ mồi của hai cực điện áp sẽ xuất hiện sự phóng điện ở chế độ tỏa sáng. Lúc này nhiệt độ ở trong ống thủy tinh thạch anh tăng cao và thủy ngân bắt đầu bay hơi, áp suất thủy ngân bão hòa trong ống Apmotphe đồng thời khí argon và hơi thủy ngân bị ion hóa. Việc phóng điện không được ổn định, do đó chấn lưu sẽ cảm ứng sức điện để điều chỉnh mức phóng hồ quang điện giúp ánh sáng phát ra vừa đủ không bị chập chờn.

Cấu tạo đèn cao áp thủy ngân

Mua đèn cao áp thủy ngân ở đâu?

Với những công nghệ tiên tiến trong sản xuất các loại bóng chiếu sáng, bóng đèn cao áp thủy ngân dần dần không còn được sử dụng nhiều trong chiếu sáng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng tìm kiếm sản phẩm này cho các hệ thống lớn với nguồn kinh phí không cao. Hiểu được nhu cầu đó, Thế giới đèn Khánh Nam luôn mong muốn đáp ứng tốt nhất những gì mà khách hàng cần. Đến với chúng tôi các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những loại đèn cao áp phù hợp với túi tiền và nhu cầu của công việc. Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Khánh An luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu cho mình những thiết bị chiếu sáng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ