Cấu tạo của đèn cao áp Sodium

Đèn cao áp Sodium được sử dụng phổ biến trong hệ thống chiếu sáng hiện nay như chiếu sáng công cộng, chiếu sáng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, sân chơi…Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về loại đèn này, đèn cao áp Sodium là gì, có cấu tạo ra sao để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sử dụng khi cần thiết.

Bóng đèn cao áp Sodium là gì?

Đèn cao áp Sodium hay còn gọi là đèn cao áp Natri ( High Pressure Sodium Lamps – HPS Lamps ) là loại đèn cao áp sử dụng hơi natri ở thể ion hóa để tạo ra ánh sáng. Đèn cao áp Sodium phổ biến với hai loại đèn áp suất thấp và đèn áp suất cao. Đèn Sodium phát ra ánh sáng màu vàng nên thường được sử dụng trong các hệ thống chiếu sáng trung tâm vui chơi giải trí công cộng, làm đèn đường, đèn các khu công nghiệp.

Cấu tạo của đèn cao áp Sodium

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bóng đèn cao áp Natri

Cấu tạo đèn cao áp Sodium gồm ống hồ quang hẹp gắn điện cực hai đầu được cố định bởi các thanh đỡ lắp trong một bóng đèn. Ống hồ quang được làm bằng vật liệu gốm ôxít nhôm nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao và đặc biệt là chống được tác động ăn mồn của chất kiềm như natri. Sodium, thủy ngân và xenon được cho vào bên trong ống hồ quang này. Bên trong bóng hoàn toàn được hút chân không, bịt kín để khí Oxy và các khí khác không thể thâm nhập vào.

Cấu tạo của đèn cao áp Sodium

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn Sodium: Để có thể hoạt động được bóng đèn được lắp kèm với các thiết bị như chấn lưu, bộ mồi (ignitor)…, cách hoạt động phổ biến nhất là bắt đầu Ignitor sẽ gửi xung cao áp chạy qua khí xenon có trong ống hồ quang, lúc đó đèn sẽ phát ra màu xanh như đèn xenon. Dòng hồ quang tiếp tục làm nóng thủy ngân và hơi thủy ngân sẽ phát sáng đèn sẽ trở nên có màu xanh nhạt. Đèn tiếp tục được làm nóng lên và khi đó sodium trong ống trở thành dạng hơi lúc này nhiệt độ bên trong ống hồ quang đã vượt 240 độ C. Hơi natri được trộn lẫn với các tạp chất khác để tạo ra ánh sáng trắng nhiều hơn do thủy ngân hỗ trợ thêm phổ ánh sáng màu xanh với phổ màu vàng tinh khiết của sodium.

Cấu tạo của đèn cao áp Sodium

Mua bóng đèn cao áp Sodium ở đâu?

Bóng đèn cao áp Sodium được sản xuất và phân phối phổ biến trên thị trường hiện nay với nhiều hình dáng và giá thành sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng mang đến những sản phẩm tốt nhất. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn những thương hiệu và nhà cung cấp uy tín lâu năm trên thị trường để có thể sử dụng được sản phẩm chất lượng.

Thế giới đèn Khánh Nam tự hào là một trong những nhà cung cấp thiết bị điện uy tín, chất lượng trên thị trường. Đến với Khánh An , Quý khách sẽ được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hiểu biết về sản phẩm giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cùng mức giá vô cùng cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ