6 lợi ích của đèn led với sức khỏe con người

Nghiên cứu cho thấy rằng công nghệ led mang lại ánh sáng chất lượng, an toàn hơn cho sức khỏe người dùng so với công nghệ chiếu sáng truyền thống như huỳnh quang hay Halogen. Đây cũng là một trong những lý do người tiêu dùng được khuyến cáo nên dùng chúng cho hệ thống chiếu sáng gia đình.

1. Ánh sáng ổn định ít nhấp nháy

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, nếu làm việc, hoạt động trong môi trường sử dụng đèn bị nhấp nháy sẽ gây ra các triệu chứng như: nhức đầu, căng mỏi mắt. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố bởi Research and Technology (chuyên trang nghiên cứu và ứng dụng công nghệ) vào năm 1989 đã chỉ ra rằng hơn 50% nhân viên văn phòng làm việc trong điều kiện ánh sáng nhấp nháy đã bị chứng đau nửa đầu và suy giảm thị lực.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, hiệu ứng stroboscopic nhấp nháy có thể gây ra mối đe dọa lớn cho những người làm việc với các loại máy móc lớn. Theo Cơ Quan Quản Lý Vấn Đề An Toàn và Sức Khỏe Lao Động (OSHA) thì khi vật thể di chuyển hoặc xoay nhanh dưới ánh sáng nhấp nháy chúng có thể gây ra ảo giác có tốc độ chậm hơn so với thực tế và sẽ gây nguy hiểm cho người xung quanh khi họ nhầm tưởng rằng thiết bị đã ngừng di chuyển.

Ánh sáng của đèn huỳnh quang (sử dụng điện áp AC) thường nhấp nháy liên tục và gây khó chịu cho thị giác người nhìn. Trong khi đó các sản phẩm chiếu sáng LED cung cấp ánh sáng ổn định, ít nhấp nháy vì chúng được cung cấp điện áp DC ổn định (hoặc sử dụng bộ driver chuyển đổi từ nguồn AC thành DC).

2. Không phát ra tiếng ồn

Đèn huỳnh quang phát ra tiếng ồn khi khởi động gây mất tập trung. Nhà nghiên cứu John Ott đã phát hiện ra rằng đèn huỳnh quang có liên quan đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong hệ thống chiếu sáng công nghiệp. Tại các tòa nhà văn phòng sử dụng đèn huỳnh quang, phần lớn nhân viên làm việc ở đây đều cho biết họ mệt mỏi và thiếu tập trung bởi tiếng ồn.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà không phải ai cũng biết cải thiện tốt vấn đề này. Chúng thường phát sáng ngay lập tức khi bật (<0,1s). Công nghệ led cho phép nó đạt được đầy đủ độ sáng trong thời gian ngắn nhất mà không cần làm ấm khí bên trong như công nghệ huỳnh quang. LED bắt đầu ngay và không phát tiếng ồn khi khởi động.

4. Không chứa thủy ngân

Không như đèn huỳnh quang, các sản phẩm LED không chứa thủy ngân trong thành phần vật liệu. Do đó nó có thể được xử lý một cách an toàn và dễ dàng khi đã hết hạn sử dụng. Thủy ngân là một chất cực kỳ nguy hiểm và độc hại nếu phát tán ra môi trường. Sự có mặt của thủy ngân trong chất liệu sản xuất đèn làm cho việc vứt bỏ các bóng đèn này trở nên nguy hiểm và mất thời gian.

5. Ít tỏa nhiệt

Đèn led không tỏa nhiệt hoặc tỏa nhiệt lượng không đáng kể. Đây là lý do mà các căn phòng sử dụng chúng có nhiệt đối tương đối mát mẻ, ngay cả khi không dùng điều hòa và thắp đèn trong thời gian dài. Trong khi đó nhiệt độ của đèn huỳnh quang có thể lên tới hơn 80 độ C, bóng đèn sợi đốt và đèn halogen có thể đạt tới hơn 900 độ C trong thời gian ngắn. Ngoài sự nguy hiểm phát sinh từ việc lỡ tay chạm vào những bóng đèn tỏa quá nhiều nhiệt thì nhiệt độ cao cũng gây bất lợi cho những trường hợp dùng đèn chiếu sáng trong các cửa hàng thực phẩm, nơi bán rau xanh và các loại thịt sống.

6. Đèn led có thể chữa bệnh

Philips đã công bố việc phát hành một thiết bị đeo có sử dụng ánh sáng LED màu xanh để điều trị các trường hợp bệnh vẩy nến vẩy nến từ nhẹ đến vừa. Thiết bị sẽ được cung cấp qua các nhà phân phối trong tháng này tại Đức, Hà Lan và Anh, được gọi là Philips BlueControl và sẽ cung cấp một hình thức điều trị hiệu quả cho bệnh vảy nến mà không cần dùng thuốc.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ