8 sự thật thú vị về đèn LED mà không phải ai cũng biết

Đèn LED là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết về đèn LED. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 8 sự thật thú vị về đèn LED, để các bạn có thể hiểu thêm về sản phẩm đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống này.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà không phải ai cũng biết

Đèn LED được ứng dụng trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, thì đèn LED có thể giữ cho thực phẩm tươi sống trong một khoảng thời gian dài. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng đèn LED chiếu sáng để bảo quản thịt sẽ giúp thịt có chứa ít vi khuẩn hơn so với các loại đèn thông thường. Điều này được lí giải là do ánh sáng của đèn LED khá thân thiện và không chứa các tia UV là môi trường hoàn hảo giúp giữ thực phẩm tươi hơn.

Các loại ánh sáng khác và ánh sáng tự nhiên có chứa tia cực tím sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong thực phẩm và thúc đẩy quá trình phân hủy nhanh hơn. Do đó, đèn LED đang được lắp đặt khá nhiều ở trong các hệ thống tủ lạnh đời mới hiện nay.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà không phải ai cũng biết

Đèn LED cho ánh sáng tốt hơn ở môi trường có nhiệt độ thấp

Tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy? Là bởi vì đèn LED được thiết kế để tạo ra ánh sáng với nhiệt độ lạnh do đó nếu nhiệt độ môi trường xung quanh càng thấp thì đèn sẽ sản sinh ra nhiều ánh sáng hơn. Vì vậy, khi bật đèn LED vào mùa đông hoặc nhiệt độ ngoài trời lạnh thì ánh sáng đèn phát ra mạnh hơn, chiếu sáng được các khu vực rộng mà vẫn tiết kiệm điện năng.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà không phải ai cũng biết

Đèn LED được ứng dụng cho hệ thống chiếu sáng đèn pha ô tô, xe máy

Thông thường khi nói đến đèn pha ô tô, xe máy mọi người sẽ nghĩ đến bóng đèn sợi đốt hoặc halogen, tuy nhiên, theo những nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các loại bóng đèn này cho ánh sáng kém vào ban đêm khi không có hệ thống chiếu sáng đèn đường. Trong khi đó, nhiệt độ màu của đèn pha LED cao hơn nhiều so với các loại đèn trên sẽ giúp chiếu sáng tốt hơn và người điều khiển xe có thể nhìn rõ hơn, lái xe an toàn hơn vào ban đêm.

Tuổi thọ của đèn LED cao hơn so với các loại bóng thông thường

Tuổi thọ của đèn LED dài hơn nhiều so với các loại bóng đèn khác. Đèn LED có thể hoạt động lâu hơn 50 lần so với bóng đè10n sợi đốt, và hơn 10 lần nếu so với bóng đèn huỳnh quang.

Linh hoạt trong việc lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau

Đèn LED thường có thiết kế khá nhỏ gọn, do đó dễ dàng có thể lắp đặt chúng ở những khu vực có không gian hẹp như ở góc tủ,…

8 sự thật thú vị về đèn LED mà không phải ai cũng biết

Đèn LED phát ra ánh sáng tập trung

Đèn LED phát ra ánh sáng nhất định theo một hướng, giúp chiếu sáng trực tiếp vào những khu vực cần làm nổi bật. Điều này giúp bóng đèn LED hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Đèn LED cho ánh sáng tối đa ngay khi bật

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy độ trễ trong quá trình phát sáng của các bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang khi vừa bật lên. Đèn LED có khả năng phát sáng ngay lập tức nên được ứng dụng phổ biến trên smartphone, hay hệ thống đèn khẩn cấp…

Đèn LED cho ánh sáng thân thiện với môi trường

Bóng đèn LED không chứa thủy ngân nên không gây hại cho con người và môi trường.

Trên đây, là một số đặc điểm thú vị về bóng đèn LED mà Thế giới đèn Khánh Nam muốn gửi tới các bạn. Hi vọng những thông tin hữu ích của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về đèn LED để lựa chọn khi cần sử dụng.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ