Đèn sự cố là gì và tác dụng của nó

Trong xây dựng các công trình dân dụng, thì hệ thống phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc không thể thiếu. Hạng mục đèn sự cố hay đèn chiếu sáng khẩn cấp khi có tình huống xấu xảy ra là bắt buộc phải lắp đặt. Việc lắp đặt các loại đèn sự cố giúp giảm thiểu thương vong đáng kể về người trong các trường sự cố cháy nổ, hỏa hoạn bất ngờ. Vậy đèn sự cố là gì? Tác dụng của nó ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Đèn sự cố là gì?

Như tên gọi của nó, đèn sự cố là loại đèn tự động bật sáng khi gặp các tình huống mất điện khẩn cấp. Thời gian hoạt động tiêu chuẩn của loại đèn này là khoảng 90 phút chiếu sáng liên tục. Loại đèn này có chức năng tự động sạc pin khi có điện trở lại. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại đèn sự cố này ở các khu vực hành lang, lối ra vào của các bênh viện, cơ quan, trường học….

Đèn sự cố có tác dụng gì

Đèn sự cố có tác dụng tự động bật sáng khi xảy ra các sự cố cúp điện bất ngờ. Giúp chiếu sáng các khu vực thoát hiểm để mọi người có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Đèn sự cố có nhiều loại ánh sáng khác nhau nhưng về cơ bản có hai màu chính:

  • Ánh sáng màu trắng: thường được lắp đặt trong các hệ thống chiếu sáng trường học, khu vực học tập, để chiếu sáng khi mất điện đột ngột.
  • Ánh sáng vàng: được sử dụng ở các khu vực hành lang, lối ra, các khu vực thoát hiểm. Ánh sáng vàng giúp mọi người có thể dễ dàng nhận ra lối thoát hiểm trong các đám khói đen khi có sự cố cháy nổ bất ngờ.

Cấu tạo của đèn sự cố

Đèn sự cố được cấu tạo với phần thân vỏ thường được làm bằng thép mạ kẽm được phủ một lớp sơn tĩnh điện ở bên ngoài. Được thiết kế với hai bóng đèn chiếu sáng có khả năng điều chỉnh chiếu sáng lên xuống. Bóng đèn có nhiệt độ hoạt động từ 10-10 độ C, công suất tiêu thụ 12V.

Điểm khác biệt của đèn sự cố so với các loại đèn thông thường là khả năng tự ngắt mạch và chống cháy cao nên đảm bảo cho người sử dụng. Loại đèn này có khả năng tự tích điện nên khi nguồn điện bị ngắt đèn vẫn có thể bật sáng.

Mua đèn sự cố chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn sự cố đa dạng cả về chủng loại và hình dáng, giá tiền. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn cho mình các loại đèn có thương hiệu để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi nguy cấp.

Đèn công nghiệp Hà Nội cũng là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các loại đèn sự cố đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những tư vấn tốt nhất về loại đèn này và giá cả vô cùng hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ