Cột đèn sân vườn là gì và cấu tạo của nó

Sân vườn là một phần không thể thiếu trong thiết kế tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Hệ thống chiếu sáng dành cho sân vườn cũng rất quan trọng. Ngoài tác dụng chiếu sáng, những cột đèn sân vườn kết hợp cùng các loại đèn trang trí sẽ giúp sân vườn của bạn trở nên sinh động, ấm áp hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cột đèn sân vườn là gì và cấu tạo cơ bản của nó.

Cột đèn sân vườn là gì?

Cột đèn sân vườn là loại cột có chiều dài từ 2m đến 5m. Được làm chủ yếu bằng các chất liệu như hợp kim nhôm, gang… bên ngoài phủ một lớp sơn chống gì để chống lại việc oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Cột đèn này thường được bố trí ở các lối đi trong sân vườn, khu vui chơi giải trí ngoài trời. Các cột đèn và đèn trang trí sân vườn bên cạnh nhiệm vụ chiếu sáng còn giúp tăng tính thẩm mỹ và sự lung linh huyền ảo cho khu vườn của bạn vào ban đêm.

Cấu tạo của cột đèn sân vườn

Cột đèn sân vườn là gì và cấu tạo của nó

Cột đèn sân vườn có cấu tạo tương đối đơn giản, với 4 bộ phận cơ bản dưới đây:

  • Đế cột: thường có tiết diện rộng, được đúc bằng các chất liệu cứng như gang, thép, hợp kim nhôm…có các viền trang trí khác nhau tùy vào thiết kế của từng loại cột.
  • Thân cột: được làm bằng các loại chất liệu thép kẻ dọc, kẻ côn mạ kèm, hợp kim nhôm, có độ dài khác nhau theo thiết kế của từng loại.
  • Tay đèn ( Chùm đèn ): thường được làm bằng chất liệu nhôm định hình hoặc đúc bằng gang, kiểu dáng mẫu mã khác nhau.

Lưu ý cơ bản trong thiết kế hệ thống cột đèn sân vườn

Trong thiết kế hệ thống cột đèn chiếu sáng sân vườn cần lưu ý một số điểm cơ bản cao

  • Đảm bảo khoảng cách giữa các cột đèn nhằm đảm bảo hiệu suất chiếu sáng tốt nhất cho toàn bộ khu vườn.
  • Kiểu dáng các cột đèn phải đồng bộ, giống nhau, phù hợp với cảnh quan cần chiếu sáng.
  • Tùy theo hình thức và quy mô của khu sân vườn, cần thiết kế lắp đặt các hệ thống chiếu sáng như chiếu sáng đường đi, chiếu sáng thảm cỏ, bồn hoa, mặt nước, chiếu sáng tạo điểm nhấn, tạo phông trang trí…để chọn lựa cột đèn cho phù hợp.

Cột đèn sân vườn là gì và cấu tạo của nó

Mua cột đèn giá rẻ ở đâu?

Đèn công nghiệp Hà Nội là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối cột đèn sân vườn uy tín, chất lượng trên thị trường. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế, lắp đặt và thi công các hệ thống chiếu sáng sân vườn. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm cột đèn sân vườn phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ