5 đặc điểm cần chú ý khi sử dụng bóng đèn compact

Bóng đèn compact với khả năng tiết kiệm điện tốt hơn so với các loại bóng sợi đốt do đó sản phẩm này hiện đang được sử dụng ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại bóng đèn compact đúng cách nhằm tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, Thế giới đèn Khánh Nam muốn gửi tới các bạn một vài lưu ý cơ bản giúp tăng độ bền của bóng đèn compact trong khi sử dụng.

5 đặc điểm cần chú ý khi sử dụng bóng đèn compact

Lắp đặt bóng compact đúng cách

Đầu tiên bạn cần chú ý đến việc lắp đặt bóng đúng cách, không nên sử dụng bóng đèn compact ở những khu vực có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, gần bếp, nhà tắm…với các linh kiện điện tử bên trong bóng rất dễ bị ảnh hưởng, gây ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng bóng đèn cho các khu vực này thì nên trang bị thêm các chóa đèn để bảo vệ bóng.
Không lắp đặt bóng compact chung với các bộ đèn khác khi không đủ không gian thoát nhiệt. Khi các loại đèn này được thắp sáng lượng nhiệt tỏa ra không thoát được ra ngoài cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn.

Ổn định điện áp

Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Nguồn điện xuống thấp sẽ khiến việc chiếu sáng bị ảnh hưởng còn nguồn điện quá cao sẽ làm hỏng các linh kiện, hoặc gây cháy nổ bóng đèn. Do đó, bạn cần phải sử dụng các thiết bị ổn định nguồn điện.

Bảo quản đèn đúng cách

Cần chú ý bảo quản đèn tốt khi di chuyển và khi lắp đặt đèn. Thực hiện lắp đặt đèn cần phải nhẹ tay, không nên để đèn bị va đập mạnh gây vỡ hoặc làm ảnh hưởng đến các mối nối hệ thống linh kiện bên trong đèn.

5 đặc điểm cần chú ý khi sử dụng bóng đèn compact

Không nên bật tắt đèn liên tục trong nhiều ngày

Hạn chế việc bật tắt liên tục bóng đèn trong quá trình sử dụng. Bạn nên sử dụng khoảng 15p sau đó mới thực hiện việc tắt đi. Giữa mỗi lần bật tắt nên ngắt quãng. Vì đèn compact khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, tắt đèn nhiều lần trong ngày, hoặc không cách quãng giữa mỗi lần bật, mở sẽ dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong. Việc này cũng gây ra nguyên nhân bóng mau bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao làm cháy lớp bột này.

5 đặc điểm cần chú ý khi sử dụng bóng đèn compact

Lựa chọn các thương hiệu đèn compact uy tín

Để đảm bảo đèn được sử dụng ổn định và an toàn bạn nên lựa chọn các thương hiệu đèn uy tín, lâu năm trên thị trường hiện nay.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ của đèn compact trong quá trình sử dụng. Hiện nay, Thế giới đèn Khánh Nam đang cung cấp các sản phẩm bóng đèn compact của các thương hiệu uy tín như Yankon, VNE, Philips, OSRAM,…đa dạng cả về công suất, chủng loại, giá cả để bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Đến với Khánh Nam các bạn sẽ nhận được tư vấn tốt nhất về sản phẩm, hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

CÔNG TY TNHH CHIẾU SÁNG CN KHÁNH NAM

Địa chỉ: Số 2 ngõ 6 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0914 046 986

Email: dencongnghiepkhanhnam@gmail.com

Nhà máy: Phủ Lý – Hà Nam

0914 046 986
0914 046 986
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ